请选择 进入手机版 | 继续访问电脑版

Discuz! Board

 找回密码
 立即注册
搜索
热搜: 活动 交友 discuz
查看: 2988|回复: 0

Công thức siêu rẻ, cực tốt để trồng trọt Mai sau Tết

[复制链接]

14

主题

0

回帖

87

积分

注册会员

Rank: 2

积分
87
发表于 2023-4-4 01:38:47 | 显示全部楼层 |阅读模式
Chơi mai là niềm say mê, ưa chuộng của rất nhiều người. Cứ mỗi dịp lễ Tết đến sẽ không thể nào thiếu bóng vía của những cây mai đẹp nhất việt nam với đóa hoa bé xinh, lung linh bên hiên nhà. Vấn đề trông nom cây mai sau Tết làm sao để năm sau cây vẫn ra hoa tốt tươi được quan tâm rất nhiều. Đất sống thì cây khỏe. Đất luôn là yếu tố quan yếu hàng đầu quyết định tới sự lớn mạnh của cây xanh. Để bảo đảm được điều này. Việc làm đất trồng mai vàng sau Tết là phương pháp cơ bản mà bạn cần bỏ túi ngay cho mình. Mách nhỏ cho các bạn cách trộn đất trồng cây mai vàng đơn giản, chất lượng qua bài viết này nhé.
1. Điều kiện đất trồng cây Mai vàng
Mai vàng là cây trồng dễ thích nghi ở điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta, cốt yếu được trồng ở miền Trung và miền Bắc.
Về đất trồng, mai vàng có thể sống được ở phổ biến môi trường đất khác nhau như đất thịt, đất đỏ bazan, đất cát pha hay đất phù sa,… chú ý, cây không ưa sống trên đất nhiễm phèn, chua, mặn hay đất kém dinh dưỡng.
Ngoài ra, đất trồng mai vàng còn cần đáp ứng được các tiêu chí sau:
– Độ tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt. Cây mai vàng có thể bị thối rễ hay chậm lớn mạnh, ra nụ ít nếu bị ngập úng.
– Độ ẩm thích hợp: đất trồng mai vàng chúng ta không nên quá ẩm cũng bạn không nên quá khô.
– Đất không có mầm bệnh, sâu hại: cần xử lý mầm bệnh, sâu hại cho đất trồng trước lúc xuống cây.
– Đất giàu dưỡng chất: đất cần thiết đủ dinh dưỡng để phân phối cho cây phát triển tốt nhất.
trong khoảng các mục tiêu trên, các bạn có thể thấy đất vườn rất khó có thể quy tụ đủ các nhân tố trên. Nên người trồng cần chủ động phối trộn đất đúng tỷ lệ, đúng nguyên liệu để có môi trường đất và khoảng cách trồng mai vàng tốt nhất.
2. Cách trộn đất trồng cây Maithao tác 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần phải có và xử lý đúng cách
Ở bước chuẩn bị các loại nguyên liệu phối trộn đất. Các bạn cần biết cách cân nói chọn lọc đúng và đủ. Nhu yếu nhất là các nguyên liệu giúp đất vừa phải có dinh dưỡng vừa phải tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn có thể tham khảo một vài nguyên liệu dưới đây:
Xơ dừa: các tác dụng chống trường hợp xói mòn và dự trữ nước cho cây. Cùng lúc còn có chức năng giữ nhiệt, gia cải thiện độ ẩm. Tạo nên độ xốp tương trợ cho mai vàng trong việc bàn bạc ko khí giữa rễ cây và môi trường bên ngoài. Thúc đẩy cho rễ ra phổ biến, bám chắc hơn.
Và chú ý kĩ một điều, phải chọn xơ dừa loại đã để lâu ngày. Bởi chất chát bên trong giá thể này dễ làm suy cây.
Trấu sống hay trấu hun: bạn có thể dùng trấu tươi hay trấu đã hun ở nhiệt độ cao đều được, cần bảo đảm sạch sâu bệnh. Trấu hun có tác dụng tăng cường độ tơi xốp và thông thoáng của đất trồng mai vàng.
Phân bò hoai mục: đây là loại phân hữu cơ thích hợp nhất cho mai vàng, các bạn nên chọn loại phân đã qua xử lý nhằm phân phối dinh dưỡng cho đất.
bước 2: Phối trộn các nguyên liệu làm đất trồng mai vàng
sử dụng vật liệu xơ dừa đã xử lí, trấu sống và phân hữu cơ theo tỷ lệ 5:4:1. Các vật liệu đều cần bóp nhuyễn ra trước lúc trộn.
Theo đúng tỷ lệ này, bạn thực hiện phối trộn hầu hết đều tay, cho đến khi dùng tay nắm đất vón cục, thả tay đất bung ra như Đầu tiên là đạt tiêu chuẩn.
Xem thêm: Những điểm mua bán mai vàng tiền giang uy tín nhất
Tiếp theo, bạn đánh tơi xốp đất, bứng gốc cây mai vàng vào chậu đã cho đất, nén đất tiếp giáp với sao cho cây đứng vững thì tưới nước vừa đủ. Mỗi năm sau dịp Tết, người trồng mai đều cần làm đất lại và bứng cây chuyển sang đất mới coi ngó.
thực tế, các chất trồng trên rất dễ kiếm, tầm giá rẻ và lại rất thân quen với mọi người. Ai cũng có thể mua sắm và phối trộn đất coi ngó mai vàng sau Tết ngay tại nhà mình. Vậy nên, hãy tham khảo và áp dụng một cách đúng, hữu hiệu nhé.


回复

使用道具 举报

您需要登录后才可以回帖 登录 | 立即注册

本版积分规则

Archiver|手机版|小黑屋|cybercib.com 禁止谩骂 禁止霸凌 禁止灌水 禁止攻击 禁止潜水 禁止人头

GMT, 2023-6-7 19:10 , Processed in 0.019265 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2023 Discuz! Team.

快速回复 返回顶部 返回列表